Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật hiện đại sử dụng những trụ Implant được làm bằng Titanium, cắm sâu vào bên trong xương hàm nơi chiếc răng bị mất đi, với chức năng thay thế cho chân răng thật. Khi trụ Implant này và xương hàm tích hợp chặt chẽ và cố định vào nhau thì mão răng sứ sẽ được phục hình bên trên, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh y như răng thật.

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng đã mất một cách hoàn hảo

Phương pháp cấy ghép Implant

Với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực nha khoa hiện đại ngày nay không thể không kể đến thành tựu vĩ đại của implant hay còn gọi là cấy ghép Implant nhằm thay thế răng đã mất. Nhờ có Implant, mất răng không còn là cơn “ác mộng” đối với mọi người. Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được làm bằng titanium và đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Titanium là một loại vật liệu có tính tương thích sinh học với xương hàm.

Trụ implant làm bằng titanium và được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật

Tại sao nên sử dụng phương pháp cấy ghép Implant khi mất răng?

Mất răng là thủ phạm gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng, khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho nụ cười. Cụ thể như:

 • Tiêu xương hàm: khi chân răng không còn, xương hàm ở vị trí mất răng không được lực nhai tác động sẽ bị tiêu đi. Các răng xung quanh cũng bị giảm mất lực nâng đỡ, ngả về phía khoảng trống mất răng, răng đối diện với răng đã mất cũng có xu hướng trồi lên, gây mất cân bằng.
 • Ảnh hưởng đến phát âm và thẩm mỹ khi giao tiếp: mất răng ở vị trí răng cửa hoặc răng nanh ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và khả năng phát âm của mỗi người. Từ đó, khiến người mất răng luôn cảm thấy tự ti và ngại trò chuyện với mọi người xung quanh.
 • Lão hoá sớm: vùng da tại vị trí tiêu xương hàm bị hóp vào, nhăn nheo và chảy xệ, khiến khuôn mặt già hơn.
 • Giảm các chức năng cơ bản của răng: người bị mất răng, nhất là răng hàm thường thấy khó khăn trong ăn nhai, nghiền nát thức ăn… về lâu dài ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hoá.
 • Lệch khớp cắn: do sự di chuyển, xô lệch giữa các răng khi lực nâng đỡ của răng bị giảm sút khiến lực tác động lên các răng không đồng đều, làm lệch khớp cắn, loạn khớp thái dương hàm.

Công dụng của cấy ghép Implant:

 • Cải thiện chức năng ăn nhai:

Răng Implant có độ chắc và độ bền cao. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức bất kỳ loại thức ăn nào mà không cần phải lo kiêng cữ quá nhiều hay sợ lỏng lẻo, vướng víu như hàm giả tháo lắp.

Cấy ghép implant giúp cải thiện chức năng ăn nhai
 • Phục hồi tính thẩm mỹ và phát âm:

Trụ Implant khi tích hợp với xương hàm sẽ ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giúp khuôn mặt không bị biến dạng hoặc lão hoá sớm. Bên cạnh đó, răng sứ phục hình được thiết kế có màu sắc giống hệt với các răng thật xung quanh. Nhờ đó mà người mất răng có thể cải thiện được phát âm, lấy lại sự tự tin, hàm răng trắng sáng, có thể thoải mái trong giao tiếp và công việc.

Phục hồi tính thẩm mỹ và phát âm
 • Duy trì một hàm răng khỏe mạnh:

Cấy ghép Implant giúp bạn không còn lo lắng về những hậu quả nghiêm trọng do mất răng gây ra. Ưu điểm của răng Implant so với cầu răng sứ là trồng răng độc lập, trụ Implant có vai trò như một chân răng thật, giúp các răng xung quanh giữ vững vị trí, không bị xô lệch, nghiêng ngả vào vùng răng bị mất.

Nhờ đó xương hàm không bị tiêu đi, răng sứ phục hình thay thế răng thật nâng đỡ các răng xung quanh. Các răng trong hàm sẽ luôn khỏe mạnh và vững chắc. Cấy ghép Implant không làm tổn thương đến những răng và mô răng xung quanh do phương pháp này không cần phải mài răng hai bên giống như cầu răng sứ nên sẽ bảo tồn được răng thật một cách hiệu quả nhất.

Cấy ghép Implant giúp duy trì hàm răng khỏe mạnh
 • Tuổi thọ của răng Implant là mãi mãi

Răng Implant ngoài khả năng chống chịu oxy hoá trong môi trường axit còn có khả năng chống gỉ sét và biến dạng. Tuổi thọ răng có thể lên đến 25 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ răng miệng đúng cách.

Trụ Implant có độ bền hoàn hảo

Trường hợp thích hợp cấy ghép Implant

Là phương pháp trồng răng hiện đại, độc lập, không xâm lấn nên kĩ thuật này có thể áp dụng phục hình tối ưu, hiệu quả cao cho mọi trường hợp mất răng.

 • Trường hợp mất răng riêng lẻ

Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ Implant ngay tại vị trí răng bị mất, sau đó phục hình mão sứ gắn cố định lên trên.

Trường hợp mất răng riêng lẻ
 • Trường hợp mất 2 răng liên tiếp

Mất 2 răng liên tiếp bắt buộc phải đặt 2 trụ Implant và phục hình bằng 2 mão răng sứ độc lập phía trên mới có thể có đủ độ vững chắc, đảm bảo chắc chắn chức năng ăn nhai.

Mất 2 răng liên tiếp
 • Trường hợp mất nhiều răng liên tiếp

Trụ Implant hiện nay được chế tác với những đặc tính rất tối ưu, 1 trụ Implant có độ bền chắc cao gấp 3-4 lần một chiếc răng thật. Chính vì vậy khi bị mất từ 3 răng liên tiếp trở lên, các bác sĩ sẽ đặt số lượng trụ Implant thường ít hơn số lượng răng đã mất, sau đó sẽ phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí, đảm bảo mức giá hợp lý nhất cho các khách hàng.

Mất nhiều răng liên tiếp
 • Trường hợp mất răng toàn hàm

Thường sẽ được đặt từ 6-8 trụ Implant riêng lẻ và phục hình cầu sứ 14 răng trên 1 hàm.

Mất răng toàn hàm
 • Trong một số trường hợp đặc biệt, không thể thực hiện cấy ghép răng Implant riêng lẻ, các chuyên gia sẽ thực hiện kĩ thuật Implant all on 4 (đặt 4 trụ Implant và phục hình bằng hàm giả tháo lắp).

Cấy ghép Implant tại nha khoa Tuyết Anh

Với các công dụng của cấy ghép Implant như trên, các khách hàng hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng phương pháp trồng răng giả đầy ưu việt này tại nha khoa Tuyết Anh. Các chuyên gia tại đây luôn tuân thủ tiêu chí: Thủ thuật chính xác, vô trùng tuyệt đối. 

Do đó, bệnh nhân sau khi mất răng hãy đến phòng khám nha khoa Tuyết Anh để các bác sĩ kiểm tra và tiến hành phục hình bảo vệ xương hàm cũng như duy trì sức khỏe của mình.

Đặt lịch online tại đây.

091 222 4569